Cận cảnh mẻ trứng gà đầu tiên từ nhà máy 800 tỷ đồng

15/05/2017

Được ví như “khách sạn 5 sao” dành cho gà đẻ, nhà máy sản xuất trứng gà sạch thuộc Công ty cổ phần ĐTK đang áp dụng những công nghệ chăn nuôi hàng đầu thế giới nhằm cho ra những sản phẩm trứng gà chất lượng cao đạt công suất lên tới 175 triệu quả/năm.

Những quả trứng giá được thu gom hoàn toàn tự động trên giàn băng tải hiện đại của Hytem Nhật Bảnvà chuyển đến trung tâm để làm sạch, phân loại, đóng gói bằng hệ thống của Nabel (Nhật Bản).

Với vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng, nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ tháng 4 vừa qua vừa xuất những mẻ trứng gà sạch giống Hy-line (Hoa Kỳ) đầu tiên ra thị trường.

Trứng được kiểm tra vi khuẩn bằng hệ thống máy UV tân tiến.

Đây được xem là dự án mang tính chiến lược của ĐTK khi chọn thời điểm các mối lo về thực phẩm kém chất lượng tại Việt Nam đang trong giai đoạn “cảnh báo đỏ”.Trong khi công nghệ sản xuất được chuyển giao 100% từ ISE Foods – tập đoàn sản xuất trứng lớn nhất Nhật Bản, dây chuyền sản xuất được nhập từ công ty Chubu Ecotec (Nhật Bản), hệ thống nhà xưởng do nhà thép tiền chế Agrotop (Israel) cung cấp.Có mặt tại nhà máy trứng gà sạch của ĐTK vào đúng ngày lô trứng đầu tiên xuất xưởng, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi quy mô hiện đại và hệ thống quản lý thông minh tại đây.

Trứng đã tự động đưa vào khay, nhân viên chỉ việc nhấc trứng ra khỏi băng tải.

Nhằm đảm bảo môi trường lý tưởng để gà sản xuất ra những sản phẩm trứng có chất lượng cao nhất, nhà máy đặt trên ngọn đồi cao ngăn cách bởi hồ nước và những cánh rừng chè, đảm bảo cách biệt khỏi tiếng ồn và khói bụi từ môi trường xung quanh.

Lô trứng gà sạch đầu tiên của Nhà máy Sản xuất trứng gà sạch ĐTK vừa xuất xưởng tháng 4/2017 với tem nhãn chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, để giữ tuyệt đối cho gà không bị nhiễm bệnh, từ nhân viên bảo vệ đến lãnh đạo nhà máy đều tuân thủ khắt khe quy trình quản lý vệ sinh công nghiệp áp dụng từ Nhật Bản.

Gà con mới nở được vận chuyển từ trại gà giống tại Quảng Nam về khu hậu bị của nhà máy ĐTK  Phú Thọ để chăm sóc đến khi đẻ trứng.

Công nhân kiểm tra gà đẻ và ghi chép nhật ký hàng ngày.

Hiện tại, ĐTK Phú Thọ có 12 nhà gà với công suất gà đẻ trứng 40.000 quả/1 nhà/1 ngày. 110 nhân công được chia theo tổ và nhóm làm việc trong đó có tới 46 kỹ sư chuyên chăm sóc đàn gà đẻ.Tận dụng  thế mạnh sở hữu toàn bộ chuỗi sản xuất khép kín từ nuôi gà giống đến dây chuyền kiểm soát chất lượng trứng, trước khi mang về nhà máy ĐTK Phú thọ, giống gà Hi-line nhập từ Mỹ được nuôi và nhân giống tại khu trang trại của ĐTK tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.Các lứa gà con từ đây sẽ được chuyển đến nhà máy ĐTK Phú Thọ chăm sóc cho đến khi đẻ trứng. Sau 85 tuần đẻ trứng, gà sẽ được chuyển sang giai đoạn lấy thịt. ​
 

ĐTK tổng hợp theo danviet

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot