Dự án sản xuất trứng gà sạch lớn nhất Việt Nam, với tổng vốn 800 tỷ đồng

02/06/2016

Tại điểm dừng chân Việt Nam, ISE Foods đã lựa chọn Công ty cổ phần ĐTK là đối tác để triển khai dự án trứng gà sạch, dinh dưỡng cao, tạo cơ hội cho gần trăm triệu người Việt Nam lần đầu tiên được ăn trứng gà theo tiêu chuẩn Nhật Bản sản xuất ngay tại Việt Nam.

Lãnh đạo các Tập đoàn chụp hình lưu niệm tại Hội thảo ISE Foods, Bangkok (Thái Lan)


Quả trứng nhỏ bé, đối với người chăn nuôi chỉ như “hạt rơi, hạt vãi” nhưng dưới con mắt của những nhà kinh doanh, quả trứng đem lại cơ hội kinh doanh vô cùng to lớn.

Tất nhiên điều ấy chỉ đúng với những người có tầm nhìn vượt thời gian. Cách đây hơn 100 năm, ISE Foods, tập đoàn nuôi gà đẻ trứng lớn nhất Nhật Bản đã ra đời bắt đầu từ suy nghĩ ấy. Quả trứng nhỏ bé thật, nhưng cả tỷ quả trứng thì đó là một ngành hàng thực phẩm có doanh thu hàng tỷ đô la Mỹ. Đó là cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua.

Từ chỗ là công ty gia đình với vài ba thành viên chung lưng đấu cật gây dựng lên, đến nay ISE Foods đã trở thành “người khổng lồ” trong làng trứng gia cầm thế giới. Từ quả trứng đơn lẻ đã tạo dựng lên một thương hiệu lớn, ISE Foods là minh chứng cho tầm nhìn của người Nhật Bản.

Chỉ riêng tại xứ ở Mặt trời mọc, ISE Foods đã có các trang trại chăn nuôi gà với khoảng 20 triệu con gà đẻ trứng. Sau khi thiết lập được vị trí vững chắc tại quê nhà, năm 1980 tập đoàn này bắt đầu vươn cánh tay nối dài qua bờ bên kia bán cầu với hàng loạt trang trại gà trứng ở Mỹ.

 

Bà Đào Tú Khanh –Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ĐTK ký hợp tác tại Hội thảo ISE Foods, Thái Lan 


Chỉ trong một thời gian ngắn, ít ai ngờ rằng ISE Foods đã phát triển được 10 triệu con gà đẻ trứng tại các bang miền Đông nước Mỹ.

Những quả trứng gà mang thương hiệu ISE Foods chẳng mấy chốc đã len lỏi vào từng kệ hàng siêu thị, từng góc tủ lạnh của mọi gia đình Mỹ.

Tại quê nhà châu Á, ông Shikonobu, vị Chủ tịch nay đã ngoài 80 tuổi nhưng vẫn đầy sinh lực luôn đau đáu mong ước, là mang đến cho hàng tỷ người dân lục địa này cơ hội được sử dụng những quả trứng gà sạch, giàu dưỡng chất và an toàn.

Và trong hành trình đi khắp châu Á của mình, tại điểm dừng chân Việt Nam, ISE Foods đã lựa chọn Công ty cổ phần ĐTK là đối tác để triển khai dự án trứng gà sạch, dinh dưỡng cao.

Thật khó để diễn tả hết niềm vui, sự mừng rỡ của cả lãnh đạo ISE Foods cũng như ĐTK khi cả hai gặp nhau ở một điểm chung - tạo cơ hội cho gần trăm triệu người Việt Nam lần đầu tiên được ăn trứng gà theo tiêu chuẩn Nhật Bản sản xuất ngay tại Việt Nam.

Và ĐTK đã đi tìm mảnh đất lý tưởng triển khai dự án trong mơ của mình. Đó là xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, nơi lưu truyền giai thoại “gà chín cựa, ngựa chín hồng mao” nổi tiếng của dân tộc Việt Nam.

Đến nay có thể nói, dự án trứng gà sạch của ĐTK là một mô hình hoàn toàn mới, cho thấy sự hấp dẫn trong thu hút vốn đầu tư vào ngành nông nghiệp của tỉnh miền núi này.

Với tổng vốn 800 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích hơn 45 ha tại xã Tề Lễ, dự án đang hoàn thành những hạng mục cuối cùng của các khu nhà nuôi gà, lắp đặt dây chuyền sản xuất trứng sạch, trứng omega-3, DHA, vitamin E...,

Tất cả hoàn toàn khép kín, đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường, đảm bảo cho ra chất lượng sản phẩm tốt nhất, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu. Đặc biệt, sau khi đi vào hoạt động thì Phú Thọ sẽ trở thành tỉnh đầu tiên có nhà máy trứng gà sạch theo công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

 


Những ngày này khi dự án trứng gà Phú Thọ sắp đưa gà vào chăn nuôi, niềm vui như nhân đôi khi bà Đào Tú Khanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ĐTK và Chủ tịch ISE Foods, ông Shikonobu gặp lại nhau tại Bangkok (Thái Lan).

Trong số nhiều đối tác, bạn bè ASEAN của ISE Foods có mặt tại đây như các Tập đoàn Akara (Thái Lan), Salim (Indonesia), AG Agro Industry (Bangladesh) thì sự xuất hiện của ĐTK đã gây sự chú ý đặc biệt. Phía đối tác đã dành những lời đánh giá tốt đẹp, chân tình nhất cho ĐTK.

Một dự án đã đơm hoa và đang dần kết trái. Đó sẽ là trái ngọt không chỉ cho hai tập đoàn mà nó còn mang lại cơ hội cho hàng chục triệu người tiêu dùng Việt Nam khi được sử dụng những quả trứng sạch tiêu chuẩn Nhật Bản.

Công ty cổ phần ĐTK có hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản, chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Năm 2015, ĐTK đứng thứ 58 trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Với khát vọng trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về ứng dụng công nghệ phục vụ sản xuất, chăn nuôi và chế biến nông sản, thực phẩm, ĐTK đang nỗ lực thay đổi, nhằm tạo ra những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, an toàn, đáng tin cậy với người tiêu dùng.

 

Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam
 

Tag: trứng gà sạch, trung ga sachnhà máy thức ăn chăn nuôi Ngọc Hồidự án Trứng gà sạchnha may thuc an chan nuoi ngoc hoidu an trung ga sachTrứng gà sạch tại Phú ThọDự án Trứng gà sạch tại Phú Thọ

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot