Hàng nghìn tỉ đồng vốn tín dụng đầu tư vào Phú Thọ

16/12/2015

Ngày 11/12, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2015. Tại Hội nghị, các ngân hàng đã cam kết dồn hàng nghìn tỉ đồng vốn tín dụng tài trợ cho các dự án đầu tư phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

 
Hội  nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Thọ năm 2015. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Hội nghị được tổ chức với mục đích truyền thông, giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư, các dự án trọng điểm cần thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến của nhà đầu tư, các tổ chức kinh tế-xã hội đối với công tác quản lý, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho thu hút đầu tư; tạo diễn đàn cho các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài gặp gỡ, đối thoại, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Dưới góc độ điều hành kênh dẫn vốn đầu tư, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết, NHNN đã chỉ đạo hệ thống ngân hàng có các chương trình, chính sách cụ thể tham gia vào quá trình phát triển của tỉnh, đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tăng cường đầu tư cho vay, đồng thời triển khai các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, nâng cao đời sống của nhân dân.

Với mục đích thúc đẩy đầu tư vào địa bàn tỉnh Phú Thọ, tại Hội nghị, NHNN phối hợp với UBND tỉnh đã tổ chức lễ kí cam kết hỗ trợ vốn giữa các ngân hàng thương mại trong nước với tổng mức vốn dự kiến khoảng hơn 6.000 tỉ đồng. 

Theo ông Hoàng Dân Mạc, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ, Phú Thọ hội tụ các điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, giao thương với các vùng trong nước và quốc tế. Nhưng do điều kiện hạ tầng hạn chế nên sự phát triển trong những năm qua chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Những năm gần đây, tỉnh Phú Thọ đã có các quy hoạch phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp, du lịch thu hút đầu tư. Đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ kỳ vọng Hội nghị cũng là dịp để các cơ quan quản lý của tỉnh giới thiệu về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. 

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các tổ chức khảo sát, tìm hiểu và đánh giá những lợi thế, tiềm năng còn chưa được khai thác của tỉnh Phú Thọ. Từ đó, có phương án và kế hoạch đầu tư hoặc hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện các dự án trong tương lai.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu sẽ được tham quan, khảo sát thực tế tại một số địa điểm đầu tư trên địa bàn tỉnh.
 

Theo chinhphu.vn

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot