Làm nông nghiệp công nghệ cao là phải thế ...

21/01/2017

Thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường, dù cho các cơ quan quản lý chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn. Câu chuyện sống chung với thực phẩm bẩn và cơn sốt săn lùng thực phẩm sạch vẫn chưa có hồi kết cho thấy được sử dụng thực phẩm sạch và an toàn là nhu cầu hoàn toàn chính đáng của mỗi cá nhân và gia đình, thể hiện sự tiến bộ của xã hội… Hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần ĐTK đã đẩy mạnh đầu tư vào chuỗi giá trị khép kín của ngành chăn nuôi và tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có đầy đủ các mắt xích hoàn chỉnh của chuỗi.

Nông nghiệp hiện đại đang thu hút được một lực lượng lớn lao động trẻ

Quy trình tạo ra sản phẩm sạch và an toàn tại ĐTK được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cho thức ăn chăn nuôi, các chế phẩm sinh học thú y đảm bảo uy tín, có nguồn gốc rõ ràng cho đến lựa chọn con giống chất lượng, các vấn đề về an toàn vệ sinh phòng dịch để cho ra đời những thương phẩm khỏe mạnh, có giá trị dinh dưỡng cao trước khi chuyển sang giai đoạn gia công giết mổ và chế biến thực phẩm. Tất cả những công đoạn đó được thực hiện bởi những con người có kiến thức, kinh nghiệm về sản xuất chăn nuôi, chế biến thực phẩm, luôn tận tâm và yêu nghề. Bằng tất cả sự nhiệt huyết, ĐTK cam kết 100% mang lại những bữa ăn ngon, bổ dưỡng và thực sự an toàn tới hàng triệu gia đình tại Việt Nam. Thực phẩm sạch phải bắt đầu “sạch” từ tấm lòng của những người làm nên thương hiệu!

Để làm được điều đó, cần phải có những mô hình sản xuất nông nghiệp khép kín, nông nghiệp công nghệ xanh, ứng dụngcác thành tựu khoa học hiện đại của những nền nông nghiệp hàng đầu trên thế giới. Những mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại này đang thu hút được một lực lượng lớn lao động tham gia, đặc biệt là các lao động trẻ.

ĐTK là một mô hình sản xuất hội đủ tiêu chuẩn để có thể cung cấp ra thị trường nhưng sản phẩm từ nông nghiệp siêu sạch. Trước thềm năm mới, TVTD mời độc giả tham quan một nhà máy của ĐTK, nơi sẽ tung ra thị trường Tết này những sản phẩm thực phẩm chế biến đạt tiêu chuẩn cao nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp trong nhà máy nông nghiệp công nghệ cao

Tại những nhà máy nông nghiệp hiện đại này, người lao động được huấn luyện, đào tạo thường xuyênđể có được tác phong làm việc chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Những thói quen cố hữu như làm việc trễ giờ, cẩu thả, sơ ý, hay “thế nào cũng được”…. của người lao động Việt Nam đã được uốn nắn, rèn giũa và biến mất tại đây, thay vào đó là tác phong chuyên nghiệp, khoa học không hề thua kém những nông trại hàng đầu trên thế giới.

Chính từ việc được đào tạo làm việc một cách chuyên nghiệp, bài bản mà kỹ năng cũng như kinh nghiệm của những “người nông dân hiện đại” không ngừng được nâng cao, đem lại hiệu quả rõ rệt, năng suất lao động cao hơn hẳn so với các mô hình nông nghiệp truyền thống trước đây.

Công nhân tại nhà máy nông nghiệp công nghệ cao tuân thủ nghiêm ngặt
quy trình khử trùng trước khi vào làm việc

Bên cạnh việc đào tạo, huấn luyện tác phong lao động chuyên nghiệp chuẩn quốc tế, thì một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt của những nhà máy sản xuất nông nghiệp hiện đại đó chính là việc xây dựng và phát triển văn hóa cho công nhân. Nếu như trước đây hình ảnh người công nhân xếp hàng tập thể dục buổi sáng chỉ có trong những nhà máy công nghiệp của Nhật Bản, thì nay đã xuất hiện tại nhà máy nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.

Giờ tập thể dục buổi sáng trước giờ làm của CBCN Nhà máy SX Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ

Bữa ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và sạch sẽ cho công nhân nhà máy nông nghiệp hiện đại

Mỗi sáng thức dậy, hay mỗi lúc tan tầm làm việc, CBCNV tại Nhà máy được luyện tập sức khỏe và thỏa sức thể hiện đam mê của cá nhân bằng những bộ môn thể thể thao như Tennis, quần vợt, bóng đá.... được Công ty trang bị đầy đủ và hiện đại.

Khu vui chơi thể thao được thiết kế thoáng mát đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho CBCNV Nhà máy Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ

Không chỉ có vậy, sau mỗi giờ lao động, họ còn được thư giãn tại các phòng hát karaoke, giúp giải tỏa áp lực, mệt mỏi, lấy lại năng lượng sẵn sàng cho ngày làm việc mới.

Phòng hát karaoke hiện đại dành cho công nhân 

Rõ ràng, môi trường làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp đang có những chuyển biến mạnh mẽ nhờ những dự án quy mô lớn và hiện đại. Khái niệm làm nông nghiệp là lạc hậu, là khô khan đã không thực sự phù hợp, thậm chí người công nhân làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đại còn được đào tạo, thừa hưởng các điều kiện và lợi ích tốt hơn nhiều ngành nghề khác.

ĐTK tổng hợp theo Tư vấn tiêu dùng
Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot