Tháng 4, trứng gà siêu sạch Phú Thọ chính thức có trên thị trường

16/03/2017

Theo kế hoạch, ngay trong tháng 4/2017, nhà máy sản xuất trứng gà siêu sạch Phú Thọ sẽ chính thức cung cấp những quả trứng gà đầu tiên ra thị trường.

Lô gà giống Hy-line đầu tiên được đưa về Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK  (Ảnh: đtk)

# ĐỊA CHỈ CỦA BẠN: Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao là hoạt động và chủ trương được Chính phủ, cũng như toàn ngành nông nghiệp hướng đến. Trong đó, doanh nghiệp được xem là đầu tàu dẫn dắt sản xuất của nền nông nghiệp. Thực hiện chủ trương này, mới đây, tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, Công ty cổ phần ĐTK tổ chức khánh thành, chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 nhà máy sản xuất trứng gà siêu sạch Phú Thọ trị giá 800 tỷ đồng. Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu thế giới, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong chăn nuôi gà đẻ trứng của Nhật, Mỹ, Isarel, để cho ra đời những quả trứng sạch, tươi ngon, bổ dưỡng, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng.

Bà Đào Tú Khanh- Chủ tịch HĐQT Cty ĐTK cho biết, sau khi đi vào hoạt động, Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ có công suất 175 triệu quả trứng/năm, các sản phẩm trứng gà của nhà máy có thể ăn sống trực tiếp trong vòng 07 ngày kể từ ngày sản xuất theo tiêu chuẩn của Tập đoàn Ise Foods. Không chỉ kiểm soát giống tốt, công ty còn có quá trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào và thức ăn chăn nuôi nghiêm ngặt, khép kín. Với lợi thế là một trong những đơn vị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam, trung bình 150.000 tấn nguyên liệu/năm và sở hữu Nhà máy thức ăn chăn nuôi Ngọc Hồi, yếu tố thức ăn được công ty kiểm soát tốt về dinh dưỡng cũng như yếu tố “sạch”.

Bà Đào Tú Khanh cho biết: Toàn bộ quy trình sản xuất của Nhà máy trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ hoàn toàn tự động và khép kín, kiểm soát và cách ly tối đa với môi trường bên ngoài, đảm bảo an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời gian cung ứng sản phẩm từ khi gà đẻ tới hệ thống cửa hàng, siêu thị chỉ trong vòng 24 giờ nên người tiêu dùng sẽ được sử dụng sản phẩm trứng tươi, sạch hằng ngày với chuỗi khép kín và có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng trong từng khâu sản xuất.

Khu vực xung quanh chuồng trại được nhân viên kỹ thuật rắc vôi khử trùng (Ảnh: đtk)

ĐTK Phú Thọ là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đầu tư 100% các con giống chất lượng từ những thương hiệu uy tín trên thế giới như: tập đoàn Hy-line Mỹ, tập đoàn hàng đầu thế giới về giống gà đẻ trứng, cung cấp giống cho hơn 130 nước, với thị phần gà giống trứng tại Mỹ chiếm trên 70%, hơn 60% tại Trung Quốc và trên 50% tại 10 thị trường lớn nhất toàn cầu. Trại gà giống Quảng Nam của ĐTK với hệ thống thiết bị chăn nuôi công nghệ Big Dutchman (Đức) kết hợp quy trình chăm sóc nuôi dưỡng chặt chẽ của Tập đoàn ISE Food Nhật Bản, thương hiệu số 1 về chăn nuôi gà trứng với hơn 100 năm lịch sử hình thành và phát triển. Những quả trứng giống được lựa chọn theo tiêu chuẩn của Hy-line Mỹ dưới sự hướng dẫn và giám sát kỹ càng của các chuyên gia Tập đoàn ISE Food – Nhật bản, được đưa vào hệ thống ấp nở, đảm bảo đáp ứng các điều kiện về vệ sinh, kỹ thuật để cho ra đàn gà con khỏe mạnh. Đàn gà thương phẩm khỏe mạnh sẽ được chuyển đến Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ. Tại đây, chúng được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện lý tưởng của hệ thống nhà tiền chế cách nhiệt Agrotop (Israel), hệ thống lồng nuôi, thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió của Hytem (Nhật Bản) và hệ thống làm sạch nước của Nagakawa (Nhật Bản).

Môi trường Nhà máy sản xuất trứng gà siêu sạch Phú Thọ luôn được giữ sạch sẽ, đảm bảo cách ly và an toàn sinh học tuyệt đối. Các phương tiện chuyên dụng, hay công nhân vào nhà máy làm việc đều phải tuân thủ quy trình khử trùng cách ly nghiêm ngặt. Nói về tầm quan trọng của Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK đối với nông nghiệp Phú Thọ cũng như đối với cả nước, ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết: Với sự hoạt động của Nhà máy này, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể của tỉnh, của huyện Tam Nông sẽ đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả, hài hòa. Tạo thành chuỗi liên kết bền vững; đẩy nhanh đầu tư cơ sở giết mổ, chế biến tập trung tại KCN Trung Hà; liên kết, hợp tác với địa phương trong việc cung cấp các sản phẩm đầu vào, đầu ra; tăng cường kiểm tra kiểm soát, đảm bảo chất lượng an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường; tạo điều kiện để địa phương phát triển nông nghiệp hữu cơ.

Sau 16 tuần kể từ thời điểm Khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất trứng gà sạch Phú Thọ, ngay trong tháng này, đàn gà đầu tiên sẽ được chuyển sang khu gà đẻ để sản xuất trứng. Và đến tháng 4/2017, nhà máy sẽ cung cấp những quả trứng gà đầu tiên ra thị trường.

# GÓC KỸ THUẬT: Trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất dồi dào và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Để biết được quả trứng có ngon và có sạch hay không, cần phải có rất nhiều công đoạn kiểm nghiệm. Tuy nhiên, bằng cảm quan, các bà nội trợ cũng có thể chọn được những quả trứng tươi ngon để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, luôn chú ý quan sát vỏ trứng khi chọn mua trứng. Trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng, khi sờ vào có cảm giác hơi ram ráp, nặng tay. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng. Chuyên gia Công nghệ sinh học & Thực phẩm – Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh giải thích: "Nếu vỏ trứng mềm và dễ bị nứt thì đây không phải là một quả trứng có chất lượng tốt. Gà có một chế độ ăn uống phong phú và sức khỏe tổng thể tốt có thể sản xuất những quả trứng rất cứng. Một quả trứng chất lượng tốt sẽ có vỏ cứng và khó vỡ. Mọi người đã thấy trứng gà có lòng đỏ màu vàng tươi sáng. Tuy nhiên, đây không phải là lòng đỏ trứng chất lượng. Lòng đỏ trứng gà tốt phải có màu cam. Chất lượng quả trứng có thể được xác định bởi độ dày của lòng đỏ trứng gà. Lòng đỏ trứng gà khỏe mạnh thường dày hơn và tròn".

Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh cũng chia sẻ thêm, khi mua trứng, chúng ta có thể cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở… Khi chọn trứng, nếu có thể, nên dùng dung dịch muối 10% để thả trứng vào, nếu thấy trứng chìm xuống đáy bình nước đó thì là trứng mới đẻ trong ngày. Nếu trứng nổi trên mặt nước tức là trứng đã đẻ quá 5 ngày. Hoặc có thể cầm quả trứng giữa 2 ngón tay trỏ và cái, lắc nhẹ nếu trứng mới đẻ thì sẽ không kêu, còn nếu đẻ lâu sẽ có tiếng kêu. Điều quan trọng nhất là khi mua trứng, chỉ nên mua ở những địa chỉ uy tín, được chứng nhận sạch và an toàn thực phẩm.
 

ĐTK tổng hợp theo vovgiaothong

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot