Việt Nam sắp có trứng gà sạch đạt chuẩn Nhật

10/03/2017

Từ ngày 4/3 tới, Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ do Công ty Cổ phần ĐTK làm chủ đầu tư sẽ chính thức vận hành

Ngày 04/03/2017, tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ diễn ra Lễ khánh thành, chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ do Công ty Cổ phần ĐTK làm chủ đầu tư. Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu thế giới được triển khai tại Việt Nam, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong chăn nuôi gà đẻ trứng của Nhật, Mỹ, Isarel có khả năng kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng, để cho ra đời những quả trứng sạch, tươi ngon, bổ dưỡng, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng.

Theo bà Đào Tú Khanh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ĐTK, nhà máy có diện tích 42 ha có tổng số vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng, sau khi đi vào hoạt động toàn bộ sẽ cung cấp cho thị trường trong nước 175 triệu quả trứng/năm. Đây là lần đầu tiên, một công ty 100% vốn Việt nam đầu tư vào một hệ thống công nghệ xanh hàng đầu thế giới, khép kín từ sản xuất nguyên liệu thức ăn đầu vào, chăn nuôi gà hậu bị, chăm sóc gà thương phẩm, xử lý môi trường, đến thu gom, xử lý và đóng gói trứng thành phẩm ở quy mô lớn và có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng trong từng khâu sản xuất.

Nhà máy sản xuất trứng gà siêu sạch của Công ty cổ phần ĐTK (Ảnh: ĐTK)

Bà Đào Tú Khanh cho biết thêm: “Tổng đầu tư của nhà máy là hơn 800 tỷ đồng, sau khi đưa vào vận hành, nhà máy có công suất 175 triệu quả trứng/năm. Nhà máy còn được chuyển giao 100% từ tập đoàn ISE Food của Nhật Bản. Toàn bộ hệ thống, thiết bị được nhập khẩu từ Israel. Từ nhà máy này sẽ cho ra những sản phẩm trứng gà cao cấp, đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, sạch, thơm, ngon, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, nâng cao vị thế sản phẩm trứng gà Việt Nam trên thị trường quốc tế”.

Có mặt tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch Hội gia cầm VN, Viện trưởng Viện chăn nuôi nhận định: Thực phẩm sạch đang là nhu cầu bức thiết của con người. Sự ra đời của Nhà máy sản xuất trứng sạch của ĐTK là tín hiệu rất mừng đối với thị trường trong thời gian tới. Nhiều công nghệ tiên tiến của thế giới đã tích hợp ở nhà máy này trong toàn bộ dây chuyền sản xuất, từ thức ăn, thuốc thú y đến chuồng trại, con giống, chế độ kiểm soát đến đóng gói, bao tiêu sản phẩm và chuyển đến người tiêu dùng trong vòng 24h, đảm bảo những quả trứng giữ được độ tươi ngon nhất.

Ông Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ: “Với sự ra đời của nhà máy này tại Phú Thọ đã góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành chăn nuôi gia cầm VN, đây còn là nhà máy được đánh giá là hiện đại, tầm cỡ của khu vực. Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm VN tin rằng, Với sự đầu tư của nhà máy hiện đại này, người dân Việt Nam sẽ được hưởng những quả trứng sạch và tươi nhất từ khâu sản xuất đến bàn ăn”.

Theo đại diện lãnh đạo Công ty ĐTK, nhà máy có thể kiểm soát nguyên liệu đầu vào và chất lượng thức ăn chăn nuôi, kiểm soát an toàn sinh học và chất lượng con giống, kết hợp quy trình chăm sóc nuôi dưỡng chặt chẽ của Tập đoàn ISE Food Nhật Bản​. Đàn gà thương phẩm khỏe mạnh được chuyển đến Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ. Tại đây, chúng được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện lý tưởng của hệ thống nhà tiền chế cách nhiệt Agrotop (Israel), hệ thống lồng nuôi, thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió của Hytem (Nhật Bản) và hệ thống làm sạch nước của Nagakawa (Nhật Bản). Môi trường ​nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ luôn được giữ sạch sẽ, đảm bảo cách ly và an toàn sinh học tuyệt đối. Các phương tiện chuyên dụng, hay công nhân vào nhà máy làm việc đều phải tuân thủ quy trình khử trùng cách ly nghiêm ngặt. Với phương châm “Vì cuộc sống an tâm”, toàn bộ quy trình của Nhà máy sản suất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ hoàn toàn tự động và khép kín, kiểm soát và cách ly tối đa với môi trường bên ngoài, đảm bảo an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm luôn ở mức cao nhất. Thời gian cung ứng sản phẩm từ khi gà đẻ tới hệ thống cửa hàng, siêu thị chỉ trong vòng 24h.

Trứng gà sạch cần đảm bảo nhiều tiêu chuẩn

# GÓC KỸ THUẬT: Trứng gà là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon, giá thành rẻ, bổ dưỡng. Tuy nhiên, một số tin tức về trứng gà bị làm giả, trứng gà bị tẩy trắng khiến người tiêu dùng lo ngại. Đại diện của Cty cổ phần ĐKT sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để người tiêu dùng có thể nắm được những tiêu chuẩn đối với trứng gà sạch cũng như cách phân loại trứng gà trên thị trường hiện nay:

“Trên thị trường có rất nhiều khái niệm và cách thức phân loại trứng gà khác nhau, thứ nhất là phân loại theo cách gọi: trứng gà ta và trứng gà công nghiệp là cách phổ biến nhất ở Việt Nam. Cách thứ hai là trứng gà loại 1 và loại 2, tùy theo trọng lượng. Một khái niệm nữa cũng được nhiều người phân loại đó là trứng gà sạch. Tuy nhiên, trên thị trường thường hay hiểu sạch là sạch ở ngoài vỏ, vỏ trứng được làm sạch, được rửa sạch thì được gọi là sạch. Nhưng cách hiểu này đã bỏ qua khâu quan trọng nhất của sản xuất trứng gà đó là kiểm soát từ khâu con gà được sinh ra, được cho ăn với thức ăn sạch, kiểm soát từ bên trong. Hình thức tiếp theo là các loại trứng có gia tăng giá trị dinh dưỡng như DHA, Omega 3. Hiện nay cũng có nhiều cách hiểu là trứng gà ta thì tốt hơn trứng gà công nghiệp hay trứng gà vỏ trắng tốt hơn trứng gà vỏ nâu. Nhưng thực ra không phải vậy, vì nếu gà ta chăn nuôi thả rông, không kiểm soát thì cũng không tốt. Còn màu của vỏ trứng chỉ là ảnh hưởng của yếu tố di truyền chứ không liên quan đến giá trị dinh dưỡng”.

 

ĐTK tổng hợp theo vovgiaothong

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot