Thư viện Video

Trải nghiệm công nghệ "xa hoa" trong sản xuất trứng gà theo tiêu chuẩn thế giới tại Việt Nam

Để có được những quả trứng gà sạch, giàu dinh dưỡng #Freskan+ và #Emitama như người tiêu dùng đang yêu thích sử dụng thì trong hệ thống nhà máy sản xuất trứng gà ĐTK Phú Thọ, bạn sẽ không thấy hình ảnh người “nông dân” đi chia thức ăn cho các nhà gà. Ở đây người ta sử dụng máy chia thức ăn tự động, hệ thống băng tải đựng trứng cũng như băng tải vận chuyển phân gà đi ra ngoài hoạt động độc lập nhịp nhàng.

Khu gà đẻ luôn được giữ nhiệt độ và độ ẩm ổn định, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho gà. Hệ thống nhà xưởng do nhà thép tiền chế Agrotop (Israel) cung cấp. Dây chuyền sản xuất trứng được nhập từ công ty Chubu Ecotec (Nhật Bản). Những quả trứng gà được thu gom hoàn toàn tự động trên giàn băng tải hiện đại của Hytem Nhật Bản và chuyển đến trung tâm để làm sạch, phân loại, đóng gói bằng hệ thống của Nabel (Nhật Bản).

Không chỉ dừng lại ở đó, quy trình làm sạch tại nhà máy xử lý trứng cũng thật ưu việt, xử lý bao gồm 2 lần rửa bằng nước sạch, sấy khô, soi loại bỏ trứng hư, bể, chiếu tia UV diệt khuẩn, áo một lớp dầu bảo vệ trứng...Đây là những quy trình đặc biệt, bởi chiếu tia UV giúp diệt khuẩn 99,9% và áo lớp dầu để bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập từ bên ngoài qua lỗ thông hơi từ vỏ vào trong trứng. Cuối cùng là cân trong lượng, đóng dấu thương hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn trứng, vào hộp thành phẩm…

Trước khi được đóng gói vào bì, các công nhân sẽ sử dụng hệ thống máy phân loại hiện đại đảm bảo màu sắc và kích thước của trứng được đồng đều. Kiểm tra màu sắc của lòng đỏ độ cứng và độ dày của vỏ trứng xem có theo đúng thông số kỹ thuât?. Điều quan trọng, trứng gà sạch cao cấp ĐTK còn được đưa vào máy kiểm tra độ tươi theo đúng tiêu chuẩn AA của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, độ cao của lòng đỏ, độ kết dính của lòng đỏ và lòng trắng đạt chuẩn tươi tuyệt đối mới được đóng thành phẩm đưa ra thị trường.
 

Các video khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot