Dự án Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK chào đón lô gà giống Hy-line đầu tiên

23/11/2016

Sáng ngày 21/11/2016 vừa qua, lô gà giống Hy-line đầu tiên thuộc Dự án Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK với tổng số 55.000 con 1 ngày tuổi từ Quảng Nam đã có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài để đưa về khu gà hậu bị của dự án tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Toàn bộ lô gà đều khỏe mạnh, an toàn và được làm thủ tục kiểm định thú y ngay tại Nội Bài.

Ông Khương Ngọc Khải, Giám đốc Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK cùng hơn 20 CBNV đã có mặt tại sân bay Nội Bài từ rất sớm để đón nhận lô gà đầu tiên của nhà máy, nhằm đảm bảo công tác tiếp nhận được thực hiện đúng quy trình, kiểm soát an toàn sinh học, không để xảy ra bất kỳ sơ xuất nào.

Những lô gà Hy-line đầu tiên tại cảng hàng không Nội Bài

Trước đó 2 tuần, toàn bộ các nhà gà thuộc giai đoạn 1 của Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch đã được niêm phong sau khi mọi công tác vệ sinh, khử trùng, cách ly đã hoàn tất. Các xe cám đã được vận chuyển về nhà máy và đưa vào hệ thống Silo sẵn sàng cho việc vận hành, chăm sóc lô gà đầu tiên.

Tất cả khu xung quanh chuồng trại được nhân viên kỹ thuật rắc vôi khử trùng

Xung quanh khu nhà Hậu bị được khử trùng

Lối ra vào Khu nhà Hậu bị được khử trùng sạch sẽ trước tuần vào gà

Khử trùng đồ dùng và dụng cụ bảo hộ lao động

Khử trùng khu vực hàng rào cách ly

Gà Hy-line có nguồn gốc từ gà giống cao sản của Mỹ, thuộc Tập đoàn Hy-line International (Mỹ), thành lâp từ năm 1936 là công ty giống gia cầm đầu tiên trên thế giới áp dụng kỹ thuật lai giống cho giống gà thương phẩm phổ biến hiện nay. Với khách hàng đến từ 120 quốc gia, Hy-Line là nhà cung cấp gà giống lớn nhất thế giới trong ngành công nghiệp nuôi gà đẻ trứng.

Giống gà Hy-line có đặc tính sống khỏe, cho ra sản phẩm trứng chất lượng cao, kỹ thuật chăn nuôi hiện đại, đặc biệt đòi hỏi quy trình chăm sóc nghiêm ngặt, màu trứng nâu đẹp đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. Đến trưa cùng ngày, tổng số 55.000 gà giống Hy-line 1 ngày tuổi đã được vận chuyển về đến Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK trong niềm vui hân hoan chào đón của toàn thể CBNV tại nhà máy. Các xe tải và cán bộ nhân viên trực tiếp tham gia đón và áp tải gà về trại giống đều phải khử trùng, sát khuẩn theo quy định ít nhất 3 lần.

Chuyến xe chở gà đầu tiên về đến nhà máy

Giống gà Hy-line 1 ngày tuổi rất mạnh khỏe và được chăm sóc đặc biệt trong Khu nhà gà Hậu bị

Sau khi nhập lứa gà đầu tiên, các tháng tới, mỗi tháng Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK sẽ nhập thêm một lứa gà kế tiếp. Dự kiến, đến tháng 4/2017, sản phẩm trứng sạch đầu tiên được sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật Bản sẽ có mặt trên thị trường Việt Nam.

Nhà máy Trứng gà sạch ĐTK do Công ty CP ĐTK làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ tháng 02/2016. Với tổng vốn hơn 800 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích hơn 45ha tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Dự án ứng dụng công nghệ xanh hàng đầu thế giới, sau khi hoàn thành sẽ có công suất sản xuất 175 triệu quả trứng/năm. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết các vấn đề về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, v.v. đang được xã hội quan tâm. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành toàn bộ 2 giai đoạn vào cuối năm 2017.

 

Tin ĐTK

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot