Háo hức đón chờ Lễ trao giải “Quả trứng Yêu thương”

05/10/2017

Ngày 7/10 tới, tại Hội trường Thời báo Kinh tế Việt Nam, 98 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi “Quả trứng Yêu thương” do ĐTK tổ chức. Đây là chương trình dành riêng cho học sinh tại đam mê nghệ thuật vẽ và ghép tranh từ vỏ trứng từ các Trung tâm Nghệ thuật ở Hà Nội. Không khí gấp rút hoàn thiện tác phẩm tại các Trung tâm đang nóng dần lên, những hạng mục cuối cùng cho buổi Lễ trao giải cũng đang được BTC gấp rút hoàn thiện.

Phát động từ tháng 8/2017, đến nay Cuộc thi “Quả trứng yêu thương” với chủ đề Em yêu Việt Nam và Truyền thuyết Vua Hùng đã bước vào giai đoạn nước rút. Cuộc thi đề cao tính sáng tạo dành cho các em thiếu nhi trên chất liệu vỏ trứng gà như: ghép tranh từ vỏ trứng, vẽ trên vỏ trứng. Qua đó, các em có dịp tìm hiểu sâu hơn về lịch sử Việt Nam, truyền thuyết vua Hùng và thể hiện tình yêu của mình với quê hương đất nước.

Ngay từ những ngày đầu, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của nhiều Trung tâm nghệ thuật dành cho thiếu nhi trên địa bàn Thành phố Hà Nội như Green Art, Iris, Pallettes, Cloud Art, Đông Dương Art Club.

Đến nay, diện mạo các tác phẩm đã dần hé lộ. Ban Tổ chức đã ghi lại được một số hình ảnh tập trung, say mê sáng tạo của các bạn nhỏ từ các Trung tâm tham gia.

Thanh Ngọc, 9 tuổi, học viên Trung tâm Nghệ thuật Pallettes chia sẻ chủ đề Ngọc chọn cho tác phẩm của mình là Cầu Long Biên. “Lý do con vẽ Cầu Long Biên vì đây là con đường quen thuộc mỗi ngày con đi học”.

Thanh Ngọc, học viên Trung tâm Nghệ thuật Pallettes đang bắt đầu tiếp tục hoàn thiện tác phẩm Cầu Long Biên dát vỏ trứng.

Hai chị em Phương Anh, Hoàng Yến (áo trắng), học viên Clb Hands, đang lựa chọn màu cho bức vẽ của mình.

Còn hai chị em Phương Anh (10 tuổi) và Hoàng Yến (9 tuổi) lại chọn Sự tích bánh Chưng, bánh Dày và Sự tích Thánh Gióng là chủ đề cho tác phẩm của mình. Bởi theo lời hai chị em, đây là những câu chuyện gắn liền với các bạn suốt những năm tháng tuổi thơ.

Cô Thanh Huyền, giáo viên Trung tâm Nghệ thuật Pallettes cho biết “Từ khi phát động cuộc thi, các bạn nhỏ rất hứng khởi. Bố mẹ đưa các cháu tới đều bảo, về nhà các con háo hức thưởng thức món trứng hơn vì vừa bổ dưỡng vừa có vỏ trứng nhiều để thỏa sức chế tác. Chủ đề các bạn lựa chọn cũng rất phong phú như thuyền biển, hình ảnh bác gánh hàng dong, Hồ Gươm, Cầu Thê Húc,vv.

Các bạn trai tỏ ra hào hứng khi được ghép tranh bằng vỏ trứng gà.

Một tác phẩm ghép tranh bằng vỏ trứng đã hoàn thiện.

Một sản phẩm trang trí trên vỏ trứng của Trung tâm Đông Dương Art.

Sảm phẩm của Trung tâm Green Art

Sẩn phẩm trang trí trên vỏ trứng gà sạch dinh dưỡng Freskan+ với chủ đề Truyền thuyết Vua Hùng của các bạn nhỏ Trung tâm Green Art.

Dự kiến trong buổi Lễ trao giải Cuộc thi, mỗi trung tâm sẽ chọn ra tối đa hai tác phẩm cho mỗi nội dung dự thi để tham gia tranh tài với các đội khác. Giải thưởng hấp dẫn gồm 01 Giải nhất, 02 Giải Nhì và 03 Giải Ba với phần thưởng lần lượt 5 triệu đồng; 3 triệu đồng; 1 triệu đồng, kèm kỷ niệm chương cùng quà tặng từ Công ty Cổ phần ĐTK.

Phóng viên ĐTK sẽ cập nhật chi tiết phần dự thi của các đội và kết quả trong Lễ trao giải Cuộc thi tổ chức sáng ngày 7/10 tới đây. Kính mời quý độc giả đón đọc thông tin trong các bản tin tiếp theo.

 

Tin ĐTK

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot