Người tiêu dùng đang có xu thế sử dụng trứng gà công nghiệp ứng dụng công nghệ cao

26/06/2019

Những năm trở lại đây, người tiêu dùng thông thái đang hướng đến sử dụng trứng gà công nghiệp công nghệ cao có vỏ màu nâu? Thay vì quan niệm sử dụng trứng gà ta (vỏ trắng) như trước đó.
 

Sự mâu thuẫn  và cũng gây nhiều tranh cãi trong nhiều luồng suy nghĩ của người tiêu dùng về trứng gà công nghiệp đang nóng lên khi thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm trứng gà “có màu vỏ của trứng gà công nghiệp” nhưng được tuyên bố là trứng sạch, chất lượng cao giá thành hợp lý.
 
Thực tế, đã rất nhiều lần các chuyên gia khẳng định: Màu của vỏ trứng là do giống gà quyết định, không ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Chế độ ăn uống của gà mới là yếu tố quan trọng hàng đầu làm nên chất lượng và giá trị dinh dưỡng của quả trứng.

TS Trần Quốc Việt – Chuyên gia trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi cho biết: “Người Việt nên bỏ tư duy cũ để “giải oan” cho những đàn gà công nghiệp được nuôi theo quy trình khép kín và được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Ví dụ như hiện nay, tại Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK lớn nhất Việt Nam, đàn gà được tuyển chọn từ giống gà Hy-line của Mỹ. Nguyên liệu chính được sử dụng để làm thức ăn cho gà là những nguyên liệu truyền thống như ngô, khô dầu đậu tương, cám gạo và những nguyên liệu bổ sung dinh dưỡng cao cấp, đặc biệt được nhập khẩu như đậu tương lên men và các nguyên liệu giàu axit béo thiết yếu”.
Ảnh: Gà hậu bị Hyline chuẩn giống Hoa Kỳ tại nhà máy ĐTK Phú Thọ
 
Đặc biệt, “Nhà máy hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại kháng sinh hay hóa dược để phòng hoặc trị bệnh như một số trại khác”, ông Việt nhấn mạnh.

Như Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tổng kết: Việt Nam hiện có 4 doanh nghiệp công nghệ cao tiếp cận ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Trong đó, ĐTK là đơn vị tiên phong áp dụng mô hình 3F3C, sử dụng công nghệ cao quản lý chất lượng sản phẩm từ trang trại đến bàn ăn, góp phần nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm và đặc biệt sẽ tạo ra sản phẩm đủ chất lượng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
 
Dưới góc độ chuyên gia dinh dưỡng và là “bà chủ gian bếp”, PGS, TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia nhận xét, nhiều loại trứng gà được nuôi công nghiệp hiện nay có vị thơm ngon như trứng gà ta, màu lòng đỏ đẹp mắt, không có mùi tanh nồng. Qua nghiên cứu cho thấy, giá trị dinh dưỡng của những quả trứng này không hề thua kém trứng gà quê, nhưng lại an toàn với sức khỏe người tiêu dùng hơn rất nhiều, do sản phẩm được kiểm soát an toàn sinh học từ mọi khâu sản xuất. 

Thậm chí, người tiêu dùng thông thái còn dễ dàng nhận thấy, khi quả trứng được sản xuất trong quy trình khép kín, giống gà được tuyển chọn, thức ăn cho gà là những nguyên liệu truyền thống được quản lý về chất lượng, cách chăm sóc được giám sát bởi các tiêu chuẩn quốc tế… thì đó còn là một sự đảm bảo cao hơn về giá trị sản phẩm.
Bà kết luận: “Trứng gà công nghiệp cũng có nhiều loại. Trước khi quyết định mua sản phẩm nào cho gia đình, các bà nội trợ hãy dành thêm ít phút tìm hiểu về sản phẩm”.
 
Trên thị trường, Trứng gà sạch, dinh dưỡng vỏ nâu Freskan+ và Emitama Omega 3,6,9; Emitama Canxi; Emitama Multivitamin của Nhà máy sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ nhanh chóng nhận được nhiều ủng hộ từ khách hàng từ hệ thống các siêu thị lớn như Vinmart, AEON, BigC, Unimart… đến các Khách sạn tầm cỡ như JW. Marriot Hà Nội, Mường Thanh Grand, Movenpick, Pan Pacific; hay các nhà sản xuất có tiếng như Kinh Đô, Madam Hương, Fresh Garden, hệ thống nhà hàng Golden Gate cũng như các trường học năm sao: Trường Liên cấp Olympia, Trường THCS Archimedes.
 
An Bình
 
Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot