Nhà máy SX trứng gà sạch công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động

17/03/2017

Ngày 4/3/2017 tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, Công ty Cổ phần ĐTK đã tổ chức Lễ khánh thành, chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ. Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu thế giới triển khai lần đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong chăn nuôi gà đẻ trứng của Nhật, Mỹ, Isarel có khả năng kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng, để cho ra đời những quả trứng sạch, tươi ngon, bổ dưỡng, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng.

Bà Đào Tú Khanh – CT HĐQT Công ty Cổ phần ĐTK cùng đại diện lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh và các đối tác
tham gia Dự án cắt băng khánh thành

Đến dự buổi lễ khánh thành có sự tham gia của đại diện các cơ quan Trung ương: ông Phùng Đức Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội; ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y; ông Hoàng Anh Tuấn, phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Bộ Công thương, các đại diện của Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Đại diện lãnh đạo các sở Công thương, sở Nông nghiệp Tp Hà Nội và 1 số tỉnh lân cận; Về phía tỉnh Phú Thọ có sự tham gia của ông Hoàng Dân Mạc, bí thư tỉnh ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ; ông Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; các lãnh đạo chính quyền sở tại huyện Tam Nông; các lãnh đạo tại xã Tề Lễ; Về phía các hiệp hội ngành nghề có đại diện lãnh đạo của Hiệp hội chăn nuôi, Hiệp hội gia cầm, Hiệp hội thú y, Hiệp hội bán lẻ Việt Nam; Về phía đối tác tài chính có đại diện của các tổ chức ngân hàng lớn: Vietcombank, Vietinbank, BIDV; Về phía các cơ quan và đối tác nước ngoài có sự tham dự của ngài tham tán thương mại Israel, ngài chủ tịch tập đoàn ISE Foods, ngài chủ tịch tập đoàn Hytem cùng các vị tổng giám đốc, giám đốc điều hành của các tập đoàn là đối tác lớn của dự án như: Hyline, Agrotop, Nabel, Chubu Ecotec. Ngoài ra, có sự tham gia của các đối tác, khách hàng lớn của Công ty CP ĐTK, cùng đại diện của hơn 70 cơ quan thống tấn, báo chí truyền thông lớn tại Việt Nam.

Nhà máy do Công ty Cổ phần ĐTK làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích hơn 42 hecta tại xã Tề Lễ huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, tổng số vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng. Cách Hà Nội 110km, vị trí giao thông đi lại thuận lợi, sau khi đi vào hoạt động toàn bộ 02 giai đoạn, Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ có công suất 175 triệu quả trứng/năm, đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng sạch. 

Kiểm soát nguyên liệu đầu vào và chất lượng thức ăn chăn nuôi

Chất lượng nguyên liệu và công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi là yếu tố đầu vào mang tính quyết định chất lượng của sản phẩm trứng. Với lợi thế là 1 trong những đơn vị nhập khẩu thương mại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam, trung bình 150.000 tấn nguyên liệu/năm từ các nước Nam Mỹ, Mỹ, Hà Lan, Đức, Pháp,…đồng thời sở hữu Nhà máy thức ăn chăn nuôi Ngọc Hồi với hệ thống thiết bị sản xuất của Van Aarsen (Hà Lan) giúp ĐTK kiểm soát được tối đa yếu tố này. Nguồn thức ăn chăn nuôi được đảm bảo kiểm soát tốt về dinh dưỡng, chất lượng và yếu tố “sạch”, từ đó đảm bảo được yêu cầu khắt khe về nguyên liệu đầu vào của nhà máy sản xuất trứng.

Kiểm soát an toàn sinh học và chất lượng con giống

Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mạnh dạn đầu tư 100% các con giống chất lượng hàng đầu từ những thương hiệu uy tín trên thế giới như gà giống của tập đoàn Hy-line Mỹ, tập đoàn hàng đầu thế giới về giống gà đẻ trứng, có bề dày về công nghệ gen phân tử, cung cấp giống cho hơn 130 nước, với thị phần gà giống trứng tại Mỹ chiếm trên 70%, hơn 60% tại Trung Quốc và trên 50% tại 10 thị trường lớn nhất toàn cầu. Trại gà giống Quảng Nam của ĐTK với hệ thống thiết bị chăn nuôi công nghệ Big Dutchman (CHLB Đức) kết hợp quy trình chăm sóc nuôi dưỡng chặt chẽ của Tập đoàn ISE Food Nhật Bản, thương hiệu số 1 về chăn nuôi gà trứng với hơn 100 năm lịch sử hình thành và phát triển. Những quả trứng giống được lựa chọn theo tiêu chuẩn của Hy-line Mỹ dưới sự hướng dẫn và giám sát kỹ càng của các chuyên gia tập đoàn ISE Food – Nhật bản, được đưa vào hệ thống ấp nở, đảm bảo đáp ứng các điều kiện về vệ sinh, kỹ thuật để cho ra đàn gà con khỏe mạnh.

Kiểm soát an toàn sinh học và vệ sinh an toàn thực phẩm

Đàn gà thương phẩm khỏe mạnh được chuyển đến Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ. Tại đây, chúng được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện lý tưởng của hệ thống nhà tiền chế cách nhiệt Agrotop (Israel), hệ thống lồng nuôi, thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió của Hytem (Nhật Bản) và hệ thống làm sạch nước của Nagakawa (Nhật Bản)

Hệ thống nhà tiền chế Agrotop (Israel) có độ bền cao, cách nhiệt tốt, đảm bảo khả năng điều hòa nhiệt độ tốt cho môi trường bên trong nhà, đồng thời thiết kế của Agrotop cũng tạo môi trường chăn nuôi cách li bên trong và bên ngoài, đảm bảo quy trình chăn nuôi khép kín và ngăn ngừa mọi dịch bệnh có thể phát sinh; Hệ thống lồng chuồng Hytem (Nhật Bản) ứng dụng các công nghệ tự động trong việc cung cấp thức ăn, nước uống, thu gom và xử lý trứng. Hệ thống thông hơi của Hytem có khả năng xử lý thông minh sự khác biệt về khí hậu giữa mùa đông và mùa hè; Dây chuyền xử lý và đóng gói trứng tự động của Nabel (Nhật Bản) loại bỏ các yếu tố vật lý, hóa học, các vi sinh vật và vi khuẩn (như salmonella) trên bề mặt vỏ, dò ra vỏ trứng bất thường, nhiễm bẩn, dính thịt hay máu, dò tìm bụi bẩn và trứng nứt, chỉ những quả trứng đạt tiêu chuẩn mới được chuyển sang đóng gói để xuất ra thị trường.

Môi trường Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ luôn được giữ sạch sẽ, đảm bảo cách ly và an toàn sinh học. Các phương tiện chuyên dụng, hay công nhân vào nhà máy làm việc đều phải tuân thủ quy trình khử trùng cách ly nghiêm ngặt. Rửa tay bằng cồn sinh học. Bước qua khay sát trùng để loại bỏ các vi khuẩn có thể bám theo giày. Đi qua nhà tắm nước khử trùng. Thay trang phục chuyên dụng. Chỉ những người mặc trang phục chuyên dụng đã được chuẩn bị sẵn mới được vào trong nhà máy. Từ phân khu này đi qua phân khu khác, quy trình khử trùng này tiếp tục được lặp lại. Toàn bộ phân gà của Nhà máy được thu gom và xử lý theo phương pháp lên men vi sinh, với dây chuyền công nghệ được nhập khẩu từ hãng Chubu Ecotec (Nhật Bản), tạo ra sản phẩm phân bón hữu cơ sạch với công suất 7.000 tấn/năm. Bằng hệ thống xử lý chất thải và hệ thống silo ủ phân gà tươi thành phân bón vi sinh của Chubu Ecotec, Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ đã thực sự mang lại hiệu quả bảo vệ môi trường và công nghệ xanh hóa hàng đầu thế giới đến cho nền nông nghiệp Việt Nam.

Tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng.

Toàn bộ quy trình sản xuất của Nhà máy Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ hoàn toàn tự động và khép kín, kiểm soát và cách ly tối đa với môi trường bên ngoài, đảm bảo an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm luôn ở mức cao nhất. Đây là lần đầu tiên, một công ty 100% vốn Việt nam đầu tư vào một hệ thống công nghệ cao hàng đầu thế giới, khép kín từ sản xuất nguyên liệu thức ăn đầu vào, con giống, chăn nuôi gà hậu bị, chăm sóc gà thương phẩm, xử lý môi trường, đến thu gom, xử lý và đóng gói trứng thành phẩm ở quy mô lớn và có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng trong từng khâu sản xuất. Thời gian cung ứng sản phẩm từ khi gà đẻ tới hệ thống cửa hàng, siêu thị chỉ trong vòng 24 giờ.

Dự án Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch do Công ty CP ĐTK làm chủ đầu tư. Sau hơn 10 tháng khẩn trương xây dựng và hoàn thiện, ngày 21/11/2016 vừa qua, Nhà máy SX Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ đã chính thức chào đón lô gà 1 ngày tuổi đầu tiên, chính thức đưa khu gà hậu bị đi vào hoạt động, tại đây, những đàn gà được chăm sóc và nuôi dưỡng đặc biệt, trong điều kiện lý tưởng, cách ly với môi trường bên ngoài, kiểm soát tốt các vấn đề an toàn sinh học. Sau 16 tuần kể từ thời điểm trên, giữa tháng 03/2017, đàn gà đầu tiên sẽ được chuyển sang khu gà đẻ để sản xuất trứng. Và trong tháng 04/2017, nhà máy sẽ cung cấp những quả trứng gà đầu tiên ra thị trường.

ĐTK là doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam có gần 30 năm gắn bó và đồng hành cùng nhà nông (từ năm 1988) với lĩnh vực khởi nghiệp là kinh doanh thuốc thú y, khi ngành chăn nuôi còn chưa phát triển. Với những nỗ lực không ngừng vươn lên, đến nay ĐTK sở hữu 08 đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, mỗi đơn vị đóng vai trò là một mắt xích quan trọng không thể tách rời trong chuỗi sản xuất chăn nuôi khép kín của mình. Từ năm 2009, ĐTK vinh dự được nằm trong Top đầu 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại sự kiện

Công tác chuẩn bị cho sự kiện đã được BTC thực hiện chu đáo, chuẩn bị tiếp đón các đoàn khách quý của ĐTK

Ông Hikonobu Ise – Chủ tịch Tập đoàn Ise Foods, Nhật Bản cùng bà Đào Tú Khanh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ĐTK
dẫn đầu đoàn khách tiến vào khu vực nhà lễ của sự kiện

Ông Gavriel Pelleg  (ngoài cùng bên trái) Phó CT HĐQT Tập đoàn Agrotop, Israel và đoàn cộng sự  cũng đã có mặt từ rất sớm
và vô cùng háo hức trước sự tiếp đón nhiệt tình và chu đáo của BTC

Bộ phận tiếp đón cài hoa đại biểu cho ông Ông Katsuhiko Yasuda - Chủ tịch Tập đoàn Hytem, Nhật Bản

Ông Bùi Minh Châu (Ngoài cùng bên trái) Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và ông Nghiêm Xuân Thành (giữa) Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank cùng tiến vào nhà lễ

Các đại biểu, khách mời được chào đón bằng tiết mục trống hội đặc sắc

Bà Đào Tú Khanh - CT HĐQT Công ty Cổ phần ĐTK phát biêu báo cáo về dự án

Ông Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ trao tặng lẵng hoa chúc mừng Lễ khánh thành

Chủ tịch Tập đoàn Ise Foods, Hytem, Vietcombank, Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cùng BLĐ ĐTK cắt băng Khánh thành giai đoạn 1
Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ

Sau khi cắt băng khánh thành, các đại biểu khách quý đã cùng chứng kiến Lễ ký kết hợp đồng cung cấp sản phẩm trứng gà sạch
cho các đối tác khách hàng của ĐTK

Chuyên gia kỹ thuật ĐTK hướng dẫn khách mời và các nhà báo thăm quan dây chuyền xử lý và đóng gói trứng (thuộc khu GP)
của Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ.

Buổi Lễ khánh thành Nhà máy  Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chắc chắn sự kiện đã để lại dấu ấn không thể nào quên đối với các vị khách quý của ĐTK

Tin ĐTK

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot