Quà cứu trợ của ĐTK đã đến với bà con vùng lũ Quảng Bình

07/11/2016

Sau một thời gian ngắn phát động chương trình “Chung tay vì miền Trung”, tối 03/11/2016, những chuyến xe chở hàng cứu trợ cùng đoàn thiện nguyện của Công ty Cổ phần ĐTK đã lăn bánh từ Hà Nội hướng về với bà con vùng lũ xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Hải Ninh là xã có vị trí địa lý vô cùng đặc biệt của tỉnh, nằm sát cạnh ven biển Hải Ninh, người dân ở đây mưu sinh chủ yếu bằng nghề bám biển, trận lũ quét vừa qua cộng thêm việc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau sự cố chất thải của Formosa nên bà con nơi đây đang điêu đứng đối mặt với cảnh nghèo chồng nghèo.

Ngày 04/11/2016, đoàn thiện nguyện ĐTK đã kịp có mặt tại điểm tập kết theo đúng kế hoạch. Đại diện 300 hộ gia đình nghèo tập trung đông đủ tại UBND xã Hải Ninh trong niềm vui không tả xiết. Đoàn đã trao tận tay 300 suất quà ý nghĩa (mỗi suất trị giá 500.000 đồng, gồm 200.000 đồng tiền mặt, 10 kg gạo, 1 thùng lương thực khô) cho bà con.    

Ngoài ra, các hộ nghèo cũng nhận được 600 bộ quần áo đã được sàng lọc và làm sạch từ sự quyên góp của các nhà hảo tâm để sử dụng khi mùa đông đang đến. Cùng với trao quà, các tình nguyện viên ĐTK đã thăm hỏi, động viên bà con vũng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Nhiều bà con đã rưng rưng xúc động khi nhận được những phần quà tình nghĩa từ những tấm lòng thiện nguyện gửi gắm qua ĐTK.

Bên cạnh 300 hộ được phát tập trung, đoàn đến thăm hỏi 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của xã Hải Ninh, trao tặng mỗi hộ 1 triệu đồng từ người bạn đồng hành thiện nguyện VinaStone. Đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm viếng em Đặng Thị Thu Hương, tình nguyện viên không may bị tử nạn trong chuyến cứu trợ tại Quảng Bình vừa qua, chia sẻ và động viên gia đình em với số tiền 1 triệu đồng.

Kết thúc chuyến đi thiện nguyện, ĐTK và những người bạn đã đến thăm và dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), cầu mong Bác phù hộ cho người dân cả nước nói chung và nhân dân tỉnh Quảng Bình nói riêng vượt qua những khó khăn do thiên tai gây ra, sớm trở lại sinh hoạt bình thường và có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.  

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại nơi cứu trợ của đoàn:

 

Đại diện đoàn thiện nguyện ĐTK phát biểu chia sẻ với bà con vùng lũ

  

Xếp hàng chờ nhận quà

Những ánh mắt hi vọng…

Quà cứu trợ của ĐTK kịp đến với bà con giữa lúc khó khăn nhất

Bà con phấn khởi nhận quà

Phấn khởi ra về…

Đoàn thắp hương cho em Đặng Thị Thu Hương (sinh năm 1994), tình nguyện viên tử nạn khi tham gia cứu trợ tại Quảng Bình

Động viên, chia sẻ khó khăn với các gia đình

 


Dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Kết thúc chương trình trong niềm vui phấn khởi
 

Xem thêm hình ảnh về chương trình thiện nguyện click vào đây
 

Tin ĐTK

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot