Sôi động Lễ trao giải Quả trứng yêu thương

09/10/2017

Sau hơn hai tháng phát động, ngày 7/10 vừa qua, gần 40 tác phẩm đến từ 10 Trung tâm nghệ thuật lớn tại Hà Nội, tranh tài trong buổi Lễ trao giải Cuộc thi “Quả trứng yêu thương” do Công ty Cổ phần ĐTK tổ chức.

Với chủ đề Em yêu Việt Nam và Truyền thuyết Vua Hùng, cuộc thi đã thu hút hàng trăm bạn nhỏ đến từ nhiều trung tâm nghệ thuật cùng quý phụ huynh tới tham dự. Chương trình diễn ra tại Hội trường Thời báo Kinh tế Việt Nam, 98 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn các em nhỏ có dịp tìm hiểu sâu hơn về lịch sử Việt Nam, truyền thuyết vua Hùng, lắng đọng trong những câu chuyện của Hà Nội nghìn năm văn hiến và thể hiện tình yêu của mình với quê hương đất nước cũng như tạo ra chương trình có tính giáo dục cao, “học mà chơi, chơi mà học” sẽ mang đến cho các em những trải nghiệm đáng nhớ. ĐTK hy vọng tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho các em nhỏ bằng việc sáng tạo trên chất liệu vỏ trứng gà sạch, vốn thân thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Qua đó, thông điệp tình yêu thương giữa con người với con người được truyền tải bằng những bức tranh chân thực của cuộc sống qua nét vẽ, mảnh ghép từ vỏ trứng gà tạo nên tác phẩm nghệ thuật.

Bà Đào Tú Khanh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ĐTK phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trọng Trịnh.

Chia sẻ ở buổi lễ trao giải, bà Đào Tú Khanh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ĐTK khẳng định “Tại ĐTK chúng tôi làm thực phẩm bắt đầu từ cái tâm của những người làm nên thương hiệu và mong muốn đưa những sản phẩm an toàn, bổ dưỡng nhất tới mọi người.

Không chỉ dừng lại ở việc phát triển sản phẩm mà chúng tôi còn xây dựng và thực hiện những chương trình mang tính trách nhiệm xã hội nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước và người dân Việt Nam. Chương trình cuộc thi “Quả trứng yêu thương” được tổ chức lần này là chính một phần hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện  hướng tới cộng đồng của chúng tôi”.

Hoàng Chi, đến từ Trung tâm Hands Club, trình bày ý tưởng về tác phẩm Mỵ Nương của mình. Ảnh: Trọng Trịnh.

Sau hơn 3 giờ thuyết trình tranh tài gay cấn, nhiều tác phẩm đã thực sự gây ấn tượng với Hội đồng Ban giám khảo cũng như toàn thể khán giả bởi sự sáng tạo, phong thái thuyết trình tự tin của các bạn nhỏ.

Cuối cùng, BGK đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để sướng tên trên bục nhận giải.

Ở hạng mục Ghép tranh bằng vỏ trứng, ba giải Ấn tượng lần lượt thuộc về: Tác phẩm Em yêu Việt Nam của Minh Hải (Trung tâm Nghệ thuật Iris), Tranh Nón sen (Trung tâm Đông Dương), và Phố Hàng Buồm của Thanh Uyên (Trung tâm Palalles). Giải Nghệ thuật được trao cho Tác phẩm Mỵ Nương của bé Hoàng Chi (Trung tâm nghệ thuật Hands Club), tác phẩm Con rồng cháu tiên của Phương Lan (Trung tâm Cloud Art). Giải sáng tạo thuộc về tác phẩm Bốt Hàng Đậu  của tác giả Công Huy (Trung tâm Palattes).

Các bạn nhỏ đến từ Trung tâm Hải Xuân đang trình bày với BGK về ý tưởng vẽ tranh trên vỏ trứng. Ảnh: Trọng Trịnh.

Ở hạng mục Vẽ tranh trên vỏ trứng, Giải nghệ thuật thuộc về ba trung tâm: Hải Xuân, Đông Dương, và Ninh Art. Giải sáng tạo được trao cho Trung tâm Iris, và Giải ấn tượng thuộc về Trung tâm Nghệ thuật Green Art.

Đánh giá các tác phẩm tham dự, PGS Nguyễn Nghĩa Phương, giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng Hội đồng BGK, cho biết ông đã tham gia chấm giải nghệ thuật ở nhiều cuộc thi cấp quốc gia, cấp khu vực Châu Á, Đông Nam Á. “Nhưng đây là cuộc thi hết sức đặc biệt vì tác giả dự thi là các em nhỏ. Về mặt cảm thụ, thẩm mỹ, kỹ năng sử dụng chất liệu, các em đều tinh tế nhưng vẫn thể hiện được nét hồn nhiên, trong sáng của lứa tuổi. Tôi rất thích điều đó”.

Chị Bích Trâm, một phụ huynh đưa con tới tham dự sự kiện, đã thốt lên “Sức sáng tạo của các bạn nhỏ thật đáng kinh ngạc. Tôi không thể nghĩ từ những vỏ trứng vô tri, vô giác, tưởng không còn giá trị nào lại trở thành chất liệu chính để các con ghép, vẽ nên nhiều khung cảnh thân thuộc đến vậy”.

Tiếp sau cuộc thi này, ĐTK mong muốn được hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong thông qua chương trình thiện nguyện “Quả trứng yêu thương” được phát động trong thời gian tới đây. Bà Đào Tú Khanh cho biết” Dự kiến chương trình thiện nguyện sẽ không chỉ dành cho con em cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn ở ĐTK mà chúng tôi cam kết sẽ nhân rộng tình yêu thương này tới các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác trong toàn xã hội, đó cũng là mục tiêu và trách nhiệm đối với xã hội mà một doanh nghiệp cần làm”.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi được tại buổi Lễ trao giải “Quả trứng yêu thương”:

Một tiết mục múa được các trung tâm chuẩn bị. Ảnh: Trọng Trịnh.

Các tác giả nhí chụp ảnh cùng bác Chủ tịch ĐTK. Ảnh: Trọng Trịnh.

Một phần các tác phẩm tham dự buổi Lễ trao giải. Ảnh: Trọng Trịnh

 

Tin ĐTK

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot