Trứng gà Freskan+ đã có “mặt” trong “Bữa ăn an toàn”

25/09/2017

Sáng 23/9 vừa qua,  Công ty CP ĐTK cùng với hơn 200 nhà cung cấp thực phẩm an toàn khác đã tham dự lễ khai trương siêu thị “Bữa ăn an toàn” tại tầng 1 tòa nhà 34T Trung Hòa – Nhân Chính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Đây là siêu thị đầu tiên trong hệ thống siêu thị “Bữa ăn an toàn” tại Hà Nội chính thức ra mắt người tiêu dùng.

Siêu thị này sẽ giúp cư dân của 18 tòa chung cư khu vực này có thêm điểm mua sắm thực phẩm an toàn có kiểm soát.

Tiến sĩ Vũ Hoan - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình “Bữa ăn an toàn” đến thăm gian hàng Trứng gà sạch ĐTK

Doanh nghiệp xử lý khiếu nại trong 2 giờ

Việc triển khai chuỗi siêu thị “Bữa ăn an toàn” là hoạt động trọng điểm của Chương trình “Bữa ăn an toàn” giai đoạn 2017 – 2020 trong đó, nhiệm vụ quan trọng nhất của hệ thống siêu thị này là giúp người tiêu dùng tìm được địa chỉ thực phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng và dần dần khôi phục niềm tin vào thực phẩm Việt. Bên cạnh đó, đây là địa chỉ giúp các nhà cung cấp, nhà sản xuất, kinh doanh có điều kiện, cơ hội thuận lợi để tiêu thụ thực phẩm an toàn có kiểm soát.

Điểm khác biệt của hệ thống siêu thị “Bữa ăn an toàn” chính là những quy định rõ ràng đối với nhà cung cấp và người tiêu dùng được treo công khai tại đây. Các doanh nghiệp tham gia cung cấp thực phẩm vào siêu thị phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố lựa chọn, đề cử tham gia chương trình.

Đặc biệt, nếu xảy ra khiếu nại, nhà cung cấp phải có mặt tại điểm bán hàng trong vòng 2 tiếng để giải quyết kịp thời, đồng thời lấy mẫu để phân tích, tùy từng trường hợp cụ thể. Nếu sản phẩm hỏng do bảo quản, nhà cung cấp phải khắc phục và đền bù ngay cho người tiêu dùng.

Nếu sản phẩm hỏng do chất lượng, vi phạm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, nhà cung cấp phải phối hợp với Ban chỉ đạo chương trình thực hiện niêm phong hàng, không được quyền cung cấp sản phẩm trên toàn bộ hệ thống của siêu thị “Bữa ăn an toàn”, đồng thời sẽ công khai thông tin trên báo chí để cảnh báo người tiêu dùng.

ĐTK là 1 trong hơn 200 doanh nghiệp được lựa chọn tham gia siêu thị “Bữa ăn an toàn” sau khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm mà BTC yêu cầu .

Đại diện Công ty CP ĐTK, chị Nguyễn Thị Vân Hương – Giám đốc DTK Food ký kết hợp tác cùng chương trình “Bữa ăn an toàn”

Người tiêu dùng tin tưởng

Gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm trứng gà sạch Freskan+ của ĐTK nhận được nhiều sự quan tâm của các cơ quan báo chí và người tiêu dùng. Ảnh: Thùy Dương

Chị Thanh Nga, cư dân tòa 25T2 cho biết: “An toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng của xã hội. Người dân bây giờ ăn gì cũng sợ thực phẩm bẩn. Với chuỗi siêu thị “Bữa ăn an toàn” như thế này, tôi và các bà nội trợ sẽ yên tâm đi chợ hơn mỗi ngày. Ở đây tôi tìm thấy rất nhiều sản phẩm mà gia đình hay tin dùng, ví dụ như trứng gà sạch - dinh dưỡng Freskan+, hay nhiều thương hiệu rau quả sạch uy tín khác…”.

Cô Xuân, cư dân tòa 34T1 cũng bày tỏ sự phấn khởi khi ở ngay gần siêu thị có cái tên đặc biệt này. Khi được hỏi về các sản phẩm sạch mà mình quan tâm, cô Xuân đã dành nhiều ưu ái cho trứng gà sạch - dinh dưỡng Freskan+ của ĐTK.

“Dạo gần đây thấy báo chí nhắc nhiều tới nhà máy sản xuất trứng gà sạch của ĐTK quy mô lớn nhất cả nước. Có lần tôi mua được trứng gà Freskan+ này trong siêu thị ở gần nhà người bạn, quả trứng tươi có mùi vị rất thơm  khi chế biến. Thậm chí ông xã tôi còn không phân biệt được trứng gà Freskan+ với trứng gà quê. Bây giờ siêu thị  “Bữa ăn an toàn” ngay gần nhà cũng bán sản phẩm này rồi, thật vừa tiện lợi, vừa yên tâm”.

Theo kế hoạch, siêu thị “Bữa ăn an toàn” số 2 sẽ được khai trương vào trung tuần tháng 10 tại chung cư Vinaconex 2 Kim Văn – Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội.
 

Tin ĐTK

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot