Lý do bạn nên ăn trứng mỗi ngày

23/05/2018

Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện ăn trứng mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. 

Trứng là thực phẩm gây tranh cãi suốt thời gian dài vì chứa nhiều cholesterol. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây trên tờ Heart khẳng định ăn trung bình một quả trứng mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Để đưa ra kết luận trên, các nhà khoa học Trung Quốc theo dõi thói quen ăn uống của 500.000 tình nguyện viên trong 9 năm. Kết quả cho thấy những cá nhân ăn trứng hàng ngày giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tim và 18% nguy cơ tử vong vì bệnh tim. Họ còn tránh được 26% nguy cơ đột quỵ do xuất huyết và 10% nguy cơ đột quỵ do cục máu đông.

Trứng chứa nhiều cholesterol tốt HDL

Nghiên cứu trên chứng tỏ cholesterol và chất béo của trứng không hại như nhiều người tưởng. Trước đây, một số nghiên cứu từng chỉ ra ăn thực phẩm giàu cholesterol chưa chắc làm tăng lượng cholesterol xấu gây bệnh. Trên thực tế, phần lớn lượng cholesterol trong trứng là cholesterol tốt HDL. Nó ngăn ngừa hiện tượng xơ vữa động mạch nên có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Ngoài ra, trứng còn là nguồn protein dồi dào, giúp bạn no lâu và hạn chế tình trạng béo phì, một yếu tố dẫn đến bệnh tim mạch. Trứng cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng với tác dụng chống viêm. 
Nguồn​:Suckhoe.vnexpress.ne​t

 

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot