MỘT QUẢ TRỨNG MỘT NGÀY, ĐẨY NGAY NGUY CƠ BỆNH TIM!

29/05/2018

Quên táo đi – Trứng mới là “vũ khí” chống lại bệnh tật. Đó là kết luận trong một nghiên cứu mới nhất, được công bố trên tạp chí Heart.
 

Giáo sư Liming Li và Tiến sĩ Canqing Yu, Trường Y tế Công cộng, Trung tâm Khoa học Sức khỏe Đại học Bắc Kinh, cùng một nhóm nghiên cứu Trung Quốc và Anh nhiều năm qua đã nghiên cứu, tìm hiểu xem liệu có mối liên quan giữa ăn trứng và nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, tim thiếu máu cục bộ, bệnh động mạch vành (CAD), đột quỵ chảy máu não và đột quỵ do thiếu máu cục bộ hay không?.
 


 

Họ sử dụng dữ liệu từ một nghiên cứu đang diễn ra, trong đó bao gồm hơn nửa triệu người lớn có độ tuổi từ 30 đến 79 trên 10 địa điểm khác nhau ở Trung Quốc.
Khoảng 416.000 người được lựa chọn tham gia chương trình này trước đó được rà soát, và khẳng định không có các vấn đề sức khỏe như:  ung thư, bệnh tim và tiểu đường. Các đối tượng tham gia được hỏi về việc họ thường ăn trứng như thế nào, sau đó nghiên cứu theo dõi với họ với tổng thời gian là 8.9 năm. (Dữ liệu được thu thập từ năm 2004 đến năm 2008)
Khoảng 13% người tham gia cho biết họ có ăn trứng mỗi ngày, trong khi 9% cho biết họ không bao giờ hoặc hiếm khi sử dụng trứng.
Sau khi theo dõi, 83.977 người mắc bệnh tim mạch, 9,985 người đã tử vong. Và đã có 5,103 người bị các chứng bệnh liên quan đến "đột quỵ do thiếu máu cục bộ", chẳng hạn như đột quỵ hoặc đau tim.
Kết quả cho thấy những người có ăn trứng hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn.
Kết quả từ nghiên cứu chỉ rõ rằng: Một quả trứng mỗi ngày có nguy cơ bị đột quỵ chảy máu não thấp hơn 26%, các nguy cơ tử vong do xuất huyết thấp hơn 28% và nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn 18%.
Tiếp đó, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy khả năng giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ cho những người ăn khoảng năm quả trứng một tuần, so với những người hiếm khi ăn trứng.
Đột quỵ chảy máu não là căn bệnh phổ biến ở Trung Quốc hơn so với ở các nước thu nhập cao, trong khi bệnh tim thiếu máu cục bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong sớm ở hầu hết các nước phương Tây.

 

Trứng có một lịch sử “phức tạp” trong giới truyền thông. Chúng là một nguồn chính của cholesterol trong chế độ ăn uống, có nghĩa là chúng được cho là có hại cho chúng ta trong một thời gian dài từ trước tới nay.
Nhưng nghiên cứu gần đây lại cho thấy chúng thực sự giúp tăng cholesterol tốt, còn được gọi là lipoprotein tỷ trọng cao (HDL), một thành phần quan trọng trong tất cả các tế bào của chúng ta, và thực sự giúp loại bỏ các dạng cholesterol có hại khác khỏi máu.
Trứng cũng chứa nhiều protein, vitamin, và các thành phần hoạt tính sinh học như phospholipid được tìm thấy trong tất cả các màng tế bào.
Một quả trứng cũng chứa 35 phần trăm choline cho nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn, đó là một chất dinh dưỡng quan trọng cho chức năng nhận thức, và có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer.
"Các phát hiện của chúng tôi đóng góp bằng chứng khoa học quan trọng cho các hướng dẫn chế độ ăn uống liên quan đến tiêu thụ trứng đối với người lớn khỏe mạnh của Trung Quốc", các tác giả của nghiên cứu cho biết.
 Nguồn: https://www.businessinsider.com.au/one-egg-a-day-reduce-risk-of-heart-disease-2018-5?r=US&IR=T

Bài nghiên cứu:  http://heart.bmj.com/content/early/2018/04/17/heartjnl-2017-312651


 

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot