Muốn con tăng IQ, mẹ bầu tích cực ăn trứng mỗi ngày

24/01/2018

Nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí của Liên đoàn các Hội Sinh học Thực nghiệm Hoa Kỳ (Journal of the Federation of American Societies for Experimental Biology) đưa ra khuyến nghị phụ nữ mang thai muốn con sinh ra có chỉ số IQ cao, nên ăn trứng gà mỗi ngày. 
 

Trứng gà chứa lượng lớn choline, giúp tăng khả năng ghi nhớ và xử lý thông tin ở trẻ nhỏ. Trung bình, một lòng đỏ trứng chứa khoảng 115 mg choline.
Trong nhiều nghiên cứu trước đó, các mẹ bầu được khuyên tiêu thụ 480mg choline mỗi ngày, tuy nhiên, nghiên cứu mới công bố cho thấy nếu họ tiếp nhận được gần gấp đôi số lượng choline trên sẽ cho kết quả tốt nhất. 


Trứng được xem là thực phẩm hoàn hảo dành cho bà bầu. Ảnh: Dailymail.co.uk

Nghiên cứu của Đại học học Cornell (Mỹ) đã phân tích 26 phụ nữ mang thai vào tam cá nguyệt thứ ba (từ tuần thứ 28 đến 42 thai kỳ) của họ. Một nửa trong số họ ăn 480 choline mỗi ngày cho tới khi sinh, trong khi những người còn lại ăn 930mg. 
Những đứa trẻ sinh ra đã được đánh giá về tốc độ xử lý thông tin và trí nhớ ở các độ tuổi 4, 7, 10 và 13 tháng.
Kết quả là những em bé có phản ứng nhanh hơn nếu mẹ ăn 930mg choline mỗi ngày trong giai đoạn cuối thai kỳ. Trẻ em có mẹ ăn gấp đôi lượng choline đề nghị cũng có tốc độ xử lý thông tin nhanh hơn.
Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, sản phụ nên ăn trứng mỗi ngày và cần ăn trứng được nấu chín để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella. Ngoài trứng, nên ăn thịt đỏ, cá, gia cầm, đậu và các loại hạt…vì đây cũng là những thực phẩm giàu choline.
Các nhà khoa học cũng lưu ý mẹ bầu không nên ăn theo chế độ ăn kiêng đặc biệt, và rất cần ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau mỗi ngày để nhận được lượng dưỡng chất cần bằng vốn cần thiết cho cả mẹ và con. 

Mỗi quả trứng/ngày trong 6 tháng giúp não trẻ nhỏ phát triển hơn

Nghiên cứu Trường Brown tại Đại học Washington mới đăng tải hồi tháng trước chỉ ra trẻ sơ sinh được cho ăn trứng gà từ lúc 6 tháng tuổi sẽ có nồng độ choline, các chất sinh học để tổng hợp choline, DHA (docosahexaenoic acid) cao hơn những trẻ không được ăn trứng. Cho trẻ ăn trứng gà cũng cải thiện sự phát triển và ngăn ngừa còi cọc. 
PGS. Lora Lannotti, tác giả nghiên cứu chính, cho hay "Giống như sữa hay các loại hạt, trứng gà đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự hình thành và sự phát triển của một cơ thể và, vì vậy, nó có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. 
"Trứng cung cấp các acid béo thiết yếu, Protein, Choline, Vitamin A và B12, Selen cùng nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác ở mức cao hơn hoặc tương đương với các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật khác, nhưng chúng lại rẻ hơn và dễ hấp thụ hơn".
Trứng gà Sumou+ Omega 3-6-9 với các thành phần Omega 3-6-9 là 5800-8000mg omega 3-6-9/100gram trứng; Sumou+ Vitamin D và Canxi chứa 2-5 μg Vitamin D (2 và 3), 80-120 μg Canxi/100gram trứng; Sumou+ Multivitamin chứa 100-300 μg vitamin A; 900-1500 μg vitamin B (1,2,12); 2-5 μg vitamin D (2,3); 6600-10000 μg  vitamin E/100gram trứng được xem là lựa chọn hoàn hảo, cung cấp hàm lượng lớn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể chị em để có thai kỳ khỏe mạnh, bé chào đời cứng cáp, thông minh. 

 

Ngọc Thùy (Theo Dailymail.com.uk)

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot