Thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản vẫn kiểm tra chuyên ngành hai đầu mối

02/10/2018

Cục Bảo vệ thực vật vừa có văn bản gửi Tổng cục Hải quan đề nghị hoãn triển khai thực hiện kiểm tra thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản nhập khẩu về một đầu mối quản lý.


Ảnh minh họa

Nguyên nhân là do việc triển khai nhiệm vụ mới này phải được thực hiện đồng bộ với quy định về trình tự, thủ tục xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.
Chính vì vậy, Cục Bảo vệ thực vật chưa thực hiện tích hợp hai thủ tục này vào thành một như đã thông báo tại văn bản trước đó gửi Tổng cục Hải quan.
Như vậy, từ ngày 1/10/2018 việc thực hiện kiểm dịch thực vật, kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản có nguồn gốc thực vật NK sẽ vẫn được thực hiện theo các quy định hiện hành.

Cục Bảo vệ thực vật cho biết sau khi thông tư sửa đổi, bổ sung được ban hành có hiệu lực, Cục sẽ thông báo lại thời gian triển khai việc tích hợp hai thủ tục kiểm dịch thực vật và kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản NK.
Trước đó, ngày 25/9, Cục Bảo vệ thực vật đã có công văn gửi Tổng cục Hải quan thông báo về kế hoạch kiểm tra thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản NK về một đầu mối, nhằm thực hiện chủ trương chỉ đạo của Chính phủ về việc quản lý một đầu mối, cụ thể là một mặt hàng chỉ do một bộ quản lý, trong một bộ thì chỉ một cơ quan quản lý. Cục Bảo vệ thực vật sẽ thực hiện đồng thời cả kiểm dịch và kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản có nguồn gốc thực vật NK.

Tuy nhiên, kế hoạch trên đã chưa thể triển khai do phải thực hiện đồng bộ với quy định về trình tự, thủ tục xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

Nguồn: nhachannuoi.vn

 
 
Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot