Tổng giám đốc ĐTK Vũ Minh Ngọc:

19/02/2019

Chia sẻ nhân dịp đầu năm mới 2019, Tổng Giám đốc ĐTK Vũ Minh Ngọc đánh giá tiềm năng của ngành nông nghiệp sản xuất Trứng gà Sạch tại Việt Nam và nhấn mạnh tầm toan trọng của những Chính sách liên quan đến phát triển nông nghiệp mà nhà nước hỗ trợ. Tổng Giám đốc cũng cho rằng, các bộ ban ngành cùng phải tham gia, cùng kiến tạo những giá trị Sạch thì thành công mới dễ dàng tìm đến. Đồng thời, Tổng Giám đốc Vũ Minh Ngọc mong muốn có thêm nhiều thành phần xã hội nữa tham gia vào công cuộc kiến tạo các giá trị Sạch cho cộng đồng.


"Đã từng có lần một quỹ đầu tư của Nhật đến làm việc với công ty, ngỏ ý muốn đầu tư nhưng cuối cùng không đạt được thỏa thuận. Lúc đó, Việt Nam vẫn đang trong cảnh bị "đánh" vào các nước có dịch lở mồm long móng nên họ có phần ngần ngại còn chúng tôi thì thấy cuộc khủng hoảng thừa ngành chăn nuôi đang tạm lắng xuống và nghĩ rằng tự mình sẽ đi tiếp được. Giờ tôi vẫn còn tiếc cơ hội này "- bà Vũ Minh Ngọc chia sẻ. 

Dự kiến tháng 10/2019 này, Nhà máy sản xuất trứng gà sạch của ĐTK sẽ đạt được full công suất dù tài chính hơi chật vật. Điều bà Ngọc vẫn còn muốn nói thêm là bà đã dũng cảm bắt đầu làm nông nghiệp, chấp nhận rủi ro cao để đi đầu nhưng những nhà đầu tư lại không muốn đồng hành cùng rủi ro- họ tìm đến, xuýt xoa rồi...chờ. Chờ đến khi doanh nghiệp đi qua hết sạch khó khăn rồi mới rót vốn đầu tư, mua đắt cũng được. Với nhà đầu tư thì họ có lợi lắm nhưng với doanh nghiệp, để đi một chặng đường đầu không có bạn đồng hành thì thật sự thách thức. 

"Bây giờ là lúc chúng tôi cần nhà đầu tư đồng hành cùng mình nhất. Chúng tôi chỉ cần thêm 1 triệu USD là có thể chạy full công suất và dòng tiền sẽ khoẻ, hoạt động kinh doanh của công ty có thể ổn định và có thể tính đến phương án mở rộng để tối ưu hóa hệ thống"-bà Vũ Minh Ngọc nói thêm.

"Ước mơ của tôi là đưa ĐTK sớm trở thành một doanh nghiệp đi đầu ngành trứng gà sạch, nắm giữ 10% thị phần. Tôi tin rằng, với hệ sinh thái hoàn thiện như ĐTK mà không làm được điều này thì các doanh nghiệp khác cũng khó lòng đạt được"-bà Ngọc chia sẻ.

Con số 10% thị phần nói thì dễ nhưng thực tế là một giấc mơ lớn với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy vậy, với ĐTK lại là kế hoạch đã được vạch kỹ lưỡng. Năm ngoái, ĐTK đạt thỏa thuận hợp tác cùng ISE- thương hiệu hàng đầu Nhật Bản, có hơn 100 năm kinh nghiệm và đang đứng thứ 6 toàn thế giới trong lĩnh vực trứng sạch để sản xuất trứng. ĐTK đã có đủ kinh nghiệm để làm điều đó. Theo kế hoạch này, ĐTK dự kiến sẽ đầu tư thêm 9 nhà máy công suất tương tự nhà máy hiện tại nữa. Một khi cả 10 nhà máy đi vào hoạt động, ĐTK sẽ sản xuất được 1,5 tỷ quả trứng mỗi năm và thống lĩnh 10% thị phần.

Bà Ngọc nói, đến năm 2025, dân số Việt Nam ước tính đạt khoảng 104 triệu người. Nguồn cung trứng đạt khoảng 15,6 tỷ quả mỗi năm và mức tiêu thụ trứng đạt 150 quả/người/năm. Như vậy là, ngành trứng vẫn đang thiếu hụt khoảng 5,1 tỷ quả mỗi năm, dự kiến tăng trưởng hàng năm đạt 12,1%. Chạy full công suất, ĐTK Phú Thọ mới đạt 0,17 tỷ quả trứng mỗi năm tương ứng 1% thị phần nên "cửa" tăng trưởng của ĐTK còn rất lớn.

Khi được hỏi vì sao không mở rộng nhà máy hiện tại vì đất vẫn còn nhiều, bà Ngọc chia sẻ: "Cũng có nhà đầu tư muốn tôi tối ưu hóa mảnh đất 42 hécta ở Phú Thọ, mở rộng nhà máy ĐTK Phú Thọ lên gấp đôi nhưng tôi có định hướng khác. Tôi muốn mở rộng và tăng vị thế của ĐTK trong ngành trứng trước khi thực hiện những kế hoạch khác".

Bài đầy đủ tại đây: CafeF


 

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot