Trứng quay trở lại trong thực đơn “Bữa sáng chuẩn Anh”

22/03/2018

Số liệu cho thấy, trứng đang dần quay trở lại thực đơn bữa sáng của người dân xứ sở sương mù. Vì các lo ngại về tình trạng tiêu thụ đường dư thừa làm dân chúng Anh giảm ăn sáng bằng ngũ cốc. Thông tin mới đăng tải cách đây ít giờ trên Tờ Telegraph.

 

Giờ, trứng được coi là bữa sáng lành mạnh cơ bản. Người Anh hiện ăn trứng mỗi ngày với lượng tiêu thụ bằng mức đỉnh điểm cuối những năm 1970.
Hội đồng Ngành Trứng Công nghiệp Anh Quốc, nơi cung cấp dữ liệu điều tra, cho biết người dân Anh một lần nữa dành thời gian cho bữa sáng “hoàn chỉnh”, giống như đã từng sử dụng trong nhiều thập kỷ qua.


Một bữa sáng hoàn chỉnh, chuẩn kiểu Anh truyền thống phải bao gồm: thịt hun khói rán giòn, xúc xích màu nâu, cà chua, đậu nấu nhừ, nấm, trứng ốp la và tất nhiên không thể thiếu vài lát bánh mì được nướng vàng giòn. Đây được coi là bữa ăn vô cùng thơm ngon và tràn đầy năng lượng. Ảnh: Ảnh: soft-smooth.

Mức tiêu thụ trứng đạt đỉnh điểm vào năm 1977 với mức trung bình một người ăn trứng ba lần trong hai ngày, trước khi giảm đều trong suốt thập niên 80 và 90 khi dân chúng chuyển sang bữa sáng nhanh bằng ngũ cốc hoặc bánh mì nướng.
Khi những bữa ăn nhanh xuất hiện trên bàn ăn sáng vào những năm 1980, ngành công nghiệp chế biến trứng giảm đáng kể doanh thu bán lẻ, chỉ bằng 8% mỗi năm.
Nhưng trong 12 năm liên tiếp, tiêu thụ trứng tại Anh đã tăng lên với lượng tiêu dùng hiện nay ở mức cao nhất trong 16 năm qua.
Người ta dự đoán rằng Vương quốc Anh sẽ ăn 45 triệu quả trứng mỗi ngày trong kỳ nghỉ Phục Sinh khi các gia đình ngồi ăn trưa, nơi mà trứng là tâm điểm chú ý.
Trong những năm gần đây, trứng đã trở nên phổ biến nhờ sự công nhận rộng rãi về lợi ích sức khỏe mà nó mang lại, chẳng hạn như trứng chứa hàm lượng protein cao.


Người ta dự đoán rằng Vương quốc Anh sẽ ăn 45 triệu quả trứng mỗi ngày trong kỳ nghỉ Phục Sinh. Ảnh: Telegraph.

Lòng đỏ trứng là “mỏ vàng” chứa nhiều dưỡng chất tốt như protein, chất béo và cholesterol, trong khi lòng trắng chứa selen, vitamin D, B6, B12 và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, và đồng.
Doanh số bán trứng đang tăng dần - doanh số bán lẻ hàng năm gần đây đã tăng gần 5%. Trong khi đó, doanh thu ngũ cốc, thứ vẫn là lương thực phổ biến ở Anh, giảm từ 1,15 tỷ bảng Anh (4/2015), xuống còn 1,09 tỷ bảng (4/2016). Vì nó liên quan đến một chuỗi cảnh báo về hàm lượng đường cao của ngũ cốc, với một số ngũ cốc có chứa 12g đường/khẩu phần.
Andrew Joret, Chủ tịch Hội đồng Ngành Trứng Công nghiệp Anh Quốc, nói: "Chúng tôi mong muốn trong Lễ Phục Sinh trong năm nay - doanh số bán hàng tăng lên đáng kể do những lợi ích về sức khoẻ và lời khuyên về an toàn thực phẩm mới, là rằng tất cả mọi người giờ đều có thể ăn trứng”.

 Ngọc Thùy (Theo Telegraph)

 

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot