Tịch thu 5.400 quả trứng gia cầm không rõ nguồn gốc

18/09/2017

Lực lượng kiểm soát liên ngành tỉnh Cao Bằng vừa tịch thu 5.400 quả trứng gia cầm không có giấy tờ tại khu vực biên giới.

Cụ thể: Trong khi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát hàng hóa tại khu vực lối mở Nà Đoỏng, cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng, Chi cục Hải quan cửa khẩu Trà Lĩnh phối hợp với Trạm kiểm soát Biên phòng đã phát hiện 1 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trứng gia cầm Trung Quốc. 

Đối tượng vi phạm là Ngô Thị Cúc, sinh năm 1971, thường trú tại xã Nghĩa Châu, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. 

Số trứng gia cầm nhập lậu đang được kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 15 hộp bằng giấy carton, mỗi hộp có 360 quả trứng gia cầm. Tổng số lượng là 5.400 quả. Bà Cúc không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến số hàng này.

Qua điều tra ban đầu, bà Cúc khai mua số trứng gia cầm trên tại Trung Quốc về để bán kiếm lời.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở để xử lý theo quy định của pháp luật.

Gần đây, có nhiều thông tin trên thị trường xuất hiện trứng gà giả Trung Quốc. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, cần xử lý, ngăn chặn trứng gia cầm giả thâm nhập vào thị trường Việt Nam, cũng như kịp thời xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức buôn bán, vận chuyển trái phép trứng gia cầm giả.
 

ĐTK tổng hợp theo tintuc

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot